Trân Châu - Đặc sản An Giang
Từ lâu, Trân Châu được biết đến là một giống lúa đặc sản cổ truyền nổi tiếng của người dân vùng bán sơn địa thuộc tỉnh An Giang, giáp ranh biên giới Campuchia.
Gạo Trân Châu là một loại gạo thơm ngon thượng hạng mà không phải loại gạo đặc sản nào cũng có được, đó là cho hạt cơm thơm, mềm, dẻo và đậm vị. Không chỉ có hương thơm ngào ngạt, gạo Trân Châu còn cho hạt cơm trắng bóng tựa như những hạt ngọc lấp lánh làm tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức cho người ăn. Hơn thế nữa, gạo Trân Châu là một loại gạo giàu chất dinh dưỡng mà đặc biệt là nhiều Vitamin B, rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.
● Đặc điểm sản phẩm:
- Trân Châu là loại gạo ở phân khúc cao cấp. Trân Châu được sản xuất từ một giống lúa đặc sản nổi tiếng của người dân vùng bán sơn địa giáp ranh biên giới Campuchia thuộc miền Tây Nam Bộ.
- Đặc điểm nổi bật của gạo Trân Châu: là dòng sản phẩm gạo cao cấp. Mang đặc tính gạo vùng cao, rất thơm, hạt gạo có tỉnh thẩm mỹ cao, lấp lánh và dẻo. Nấu cháo cũng rất ngon. Phù hợp với khẩu vị ăn gạo dẻo và thơm.
● Ưu điểm nổi bật so với sản phẩm cùng loại:
- Trân Châu được sản xuất từ một giống lúa đặc sản nổi tiếng của người dân vùng bán sơn địa giáp ranh biên giới Campuchia thuộc miền Tây Nam Bộ. Đây là một giống lúa dài ngày được trồng theo đúng phương thức canh tác truyền thống của người bản địa, đó là việc sử dụng nước mưa trời là chính.
- Là giống lúa có khả năng chống chịu điều kiện ngoại cảnh rất tốt, đặc biệt là khả năng kháng bệnh rất cao, cây lúa rất ít sâu bệnh nên hầu như không phải sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt. Hạt gạo Trân Châu thuôn dài, màu trắng sữa và có hương thơm ngay cả khi chưa nấu.
- Trân Châu là một loại gạo hút ít nước. Khi được nấu chín, gạo Trân Châu cho hạt cơm trắng, tuy mềm dẻo bên trong nhưng lại rất săn giòn ở lớp bên ngoài, chính điểm đặc biệt này đã tạo ra những hạt cơm Trân Châu lấp lánh như những hạt ngọc khi được xơi ra bát, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi thưởng thức, người ăn có thể dễ dàng cảm nhận được ở những hạt cơm Trân Châu có độ mềm dẻo thường thấy của các loại gạo cao cấp, có vị đậm và ngậy đặc trưng của các giống lúa vùng cao và đặc biệt là có một mùi hương tự nhiên thơm ngát rất riêng, không thể lẫn của Trân Châu.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét