Thưởng Thức Đặc Trưng Hương Vị Ẩm Thực Nhật Bản Trong Không Gian Gia Đình Việt – Gạo Nhật
- Gạo Nhật không chỉ là nguyên liệu làm nên các món cơm ngon truyền thống mang phong cách Nhật Bản mà còn được các bà, các mẹ tin tưởng lựa chọn để chế biến thành các món cháo, bột có giá trị dinh dưỡng cao dành cho các em bé, bà mẹ mới sinh hay người vừa ốm dậy...- Là thành phần không thể thiếu để tạo nên sự tuyệt diệu của món Sushi đầy ngẫu hứng trong những bữa tiệc vui vẻ vào cuối tuần bên bạn bè, người thân. Nhật Bản và Việt Nam ngày càng đến gần nhau hơn với các hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống qua các lễ hội được tổ chức hàng năm. Đi đôi với quảng bá các hoạt động văn hóa, các đại sứ Nhật Bản còn giới thiệu đến Việt Nam những tinh hoa ẩm thực mang đậm phong cách của xứ sở Hoa anh đào.Gạo có hương thơm, vị ngọt đậm đà. Khi chín, hạt cơm trắng bông, căng bóng rất hấp dẫn khi nấu hay chế biến các món ăn có hương thơm ngọt, dẻo dai, đậm đà, hạt gạo căng bóng rất hấp dẫn. Một số món ăn đơn giản bổ dưỡng được chế biến từ gạo Nhật: cơm, cháo, sushi ... Bột từ gạo Nhật có thể chế biến các loại bánh hương vị thơm ngon, đặc biệt như: Mochi, mì gạo ...Gạo Nhật không chỉ là nguyên liệu làm nên các món cơm ngon truyền thống mà còn được các bà, các mẹ tin tưởng lựa chọn để chế biến thành các món cháo, bột có giá trị dinh dưỡng cao dành cho các em bé, bà mẹ mới sinh hay người vừa ốm dậy... Và là thành phần không thể thiếu để tạo nên sự tuyệt diệu của món Sushi đầy ngẫu hứng trong những bữa tiệc vui vẻ vào cuối tuần.
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ cao, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật độc hại. Có giấy chứng nhận An toàn thực phẩm và giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Sở Y tế.
Cách sử dụng gạo Nhật:
- Vo kỹ, ngâm trong nước 30 phút rồi mới cắm điện
- Tỷ lệ: 1 gạo + 1,2 nước. Đặc biệt chỉ có loại gạo này mới làm được sushi.
MỘT SỐ LƯU Ý VỚI GẠO NHẬT: Nấu cơm phải dùng nước sôi:
Điều này nghe chừng thật đơn giản, nhưng có lẽ không phải ai cũng chấp hành. Nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp khoa học nhất, vì vậy lượng Vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lại ngon.
Dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hoá
Dùng nước trà nấu cơm, cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: dùng 0,5 đến 0,7g lá chè ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 đến 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch vào gạo đã vo sạch nấu bình thường, đến khi cơm chín là được. (Tuy nhiên, ta cũng nên tuỳ theo số lượng gạo mà cho lượng nước chè cho phù hợp).
Mùi vị của cơm cho thêm dầu
Khi nấu cơm, cho thêm vài giọt dầu hoặc mỡ động vật cho vào cơm, cơm không những thơm, tơi nhừ mà còn không bị cháy đít nồi. Nấu cơm nên cho giấm Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2 đến3ml dấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, bị chua. Cơm canxi
Rửa sạch vỏ trứng gà cho vào nồi rang dòn, nghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi nấu thành cơm, thế là ta đã có món "cơm canxi". Như vậy, người bình thường và người thiếu canxi ăn vào đều tốt.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Địa chỉ: 726 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 62779 779 - 04 6275 7777 - 0982 001 001
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét